DỊCH VỤ

Tư vấn khách hàng

Cách để Chăm sóc Chó

 

Trước khi mang chó về nhà, bạn cần tìm hiểu rõ cách chăm sóc loài vật này. Chúng cần được đáp ứng nhu cầu cả về thể chất lẫn tinh thần. Thực phẩm dinh dưỡng, nước sạch, nhà, môi trường an toàn là những yếu tố mà con chó cần khi chuẩn bị gia nhập vào hộ gia đình mới, kể cả việc có nhiều thời gian chơi đùa, rèn luyện và sự hưng phấn tinh thần. Chăm sóc chó là một nhiệm vụ khá lớn lao và không nên xem nhẹ việc sở hữu loài vật này. Dẫu vậy, nhiệm vụ này sẽ giúp bạn xây dựng thành công mối quan hệ gần gũi và tin tưởng với thành viên mới của gia đình

 

Cho chó ăn thực phẩm chất lượng cao.

 

Khi mua thức ăn cho chó, bạn nên đọc nhãn ghi thành phần trên bao bì.[2] Thức ăn nên chứa thành phần chủ yếu là thịt, không phải sản phẩm phụ của thịt hoặc ngũ cốc. Bước này giúp bạn xác định được thức ăn giàu protein không chứa thành phần nào khác.


Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về loại thực phẩm dành cho chó. Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn lựa chọn loại thức ăn phù hợp với chú cún và lượng thức ăn cung cấp phù hợp.

 

Cho chó ăn theo lịch trình cố định.

 

Bạn nên cho chúng ăn hai lần một ngày.[3]Nghiên cứu lượng thức ăn hằng ngày thích hợp có sẵn trên bao bì và chia thành hai phần. Buổi sáng cho ăn một phần và phần còn lại vào buổi tối.

Việc cho ăn theo thời gian cố định cũng hữu ích trong quá trình huấn luyện đi vệ sinh. Chó thường hay giải quyết nỗi buồn từ 20-30 phút sau khi ăn.

 

Không nên cho chó ăn quá nhiều thức ăn vặt hoặc thực phẩm của người.

 

Nếu không chúng sẽ tăng cân hoặc gặp vấn đề về sức khỏe. Bạn chỉ nên cho chó ăn vặt khi đang huấn luyện. Đôi lúc bạn sẽ khó có thể cưỡng lại được ánh nhìn của chú cún, nhưng vẫn nên cố gắng làm theo nguyên tắc của mình!

 

Không cho chó ăn thức ăn gây hại.

 

Có nhiều loại thực phẩm không những tổn hại đến cún cưng mà còn nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng. Tuyệt đối không cho ăn sô cô la, bơ, bột bánh mì, nho khô, nho, hành tây, hoặc xylitol, một chất tạo ngọt không chứa calo.

 

Cung cấp nước cho chó.

 

Loài vật này không chỉ cần thức ăn để tồn tại mà ngoài ra cũng cần uống nước để duy trì sự sống. Bạn phải chuẩn bị nước sạch cho chúng thường xuyên. Điều này không có nghĩa là bạn phải cho chó uống nước khi không thích hợp, ví dụ như đang đi xe, nhưng nếu có thể bạn nên chuẩn bị sẵn bát nước sạch cho.

 

+ Nội dung liên quan:
Bài viết mới nhất
Chó Becgie Hà Lan 8 tháng tuổi ( HL 001 ) Chó Becgie Hà Lan 8 tháng tuổi ( HL 001 )
Xuất bán cặp Dutch Shepherd Dog ( Béc giê Hà Lan ) 8 tháng tuổi tại sài gòn mãng màu vện lửa - vện vàng.

Thú Kiểng
Ate Belrott -  Commandos De AlphavilLle Bohemia Ate Belrott - Commandos De AlphavilLle Bohemia

Thegioicho.vn giới thiệu hậu duệ của Ate Belrott -  Commandos De AlphavilLle Bohemia . 

Chăm sóc chó
Đặt Mua Thú Cưng
Liên hệ:Ms.Yến : 097 686 2 686 Mr.Danh : 0966 25 25 13
Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM giao hàng toàn quốc
Facebook
Youtube