Chăm sóc Sức khỏe của Chó

Chăm sóc Sức khỏe của Chó

 

Lựa chọn bác sĩ thú y có tay nghề mà bạn có thể tin tưởng.

 

Cách hiệu quả để chọn bác sĩ thú y phù hợp đó là liệu người này có khả năng trả lời câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng và đầy đủ cũng như quan sát cách họ tương tác với thú cưng. Bạn cần đưa chó đi khám thường xuyên, cho nên nếu bác sĩ thú y kín lịch thì bạn nên chọn người khác để thay đổi ngay cả sau khi bạn dẫn cún cưng đến một lần.
Ngoài ra, bạn cũng cần biết thông tin liên lạc của bác sĩ thú y cấp cứu hoạt động 24 giờ một ngày cũng như cả ngày cuối tuần.

 

Đưa chó đi tiêm ngừa.

 

Bác sĩ thú y sẽ tư vấn về những loại bệnh phổ biến trong khu vực và bệnh nào thì cần phải tiêm ngừa. Các loại vắc-xin thường được tái chủng ngừa cần thiết mỗi năm một lần hoặc ba năm tùy theo bệnh.
Đa số các khu vực địa phương yêu cầu tiêm ngừa bệnh dại. Ngay cả khi pháp luật không yêu cầu, thì bạn vẫn nên bảo vệ thú cưng (và chính bản thân mình) khỏi căn bệnh chết người này.

 

Cân nhắc cấy ghép vi mạch nhận dạng cho có.

 

Đây là vi mạch nhỏ được tiêm vào bề mặt da hai bên bả vai. Mỗi vi mạch có mã số riêng biệt được đăng ký trong cơ sở dữ liệu kèm theo thông tin liên lạc của bạn. Trong trường hợp thú cứng bị lạc hoặc bắt trộm, vi mạch sẽ phát huy tác dụng chứng minh bạn là chủ sở hữu của con chó này

 

Tiến hành chu trình ngăn ngừa ký sinh trùng thường xuyên.

Bạn cần chữa trị giun tròn thường xuyên với tần suất tùy thuộc vào lối sống của thú cưng. Chó nhà thường có nguy cơ mắc phải giun thấp hơn chó săn, vì thế bác sĩ thú y sẽ tư vấn nên diệt trừ giun ở mức độ thích hợp. Chó ít có nguy cơ nhiễm giun chỉ cần diệt giun tròn từ hai đến ba lần một năm, trong khi những có dễ bị nhiễm giun cần phải điều trị hàng tháng.


Ngoài ra bạn cần lưu ý nguy cơ nhiễm giun ký sinh trong tim và mạch máu của chó.


Áp dụng chu trình ngăn ngừa bọ chét. Trong trường hợp môi trường sống bị nhiễm bọ chét, bạn nên dùng sản phẩm có tác dụng diệt trừ loài ký sinh này.

 

Cân nhắc triệt sản cho chó.

 

Bước này có tác dụng giảm thiểu nguy cơ rối loạn sức khỏe, như là ung thư vú (nếu triệt sản trước khi sinh lứa thứ hai) và bọc mủ tử cung ở chó cái, và bệnh hung hăn và tuyến tiền liệt ở chó đực. Đây cũng là trách nhiệm mà bạn cần thực hiện, vì điều này có tác dụng giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn và bùng nổ số lượng thú cưng.


Bạn cần biết rằng chó triệt sản thường dễ mắc một số bệnh như là ung thư và bệnh tuyến giáp, cũng như tim mạch. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện.

 

Mua bảo hiểm y tế cho chó.

 

Nếu đang phải cố gắng thanh toán chi phí y tế cho thú cưng, thì bạn nên áp dụng chính sách bảo hiểm dành cho vật nuôi. Khi có bảo hiểm hàng tháng, trong trường hợp chó bị đau ốm hoặc bị thương, công ty bảo hiểm sẽ chi trả ở mức nhất định. Đặc điểm chính sách và số tiền chi trả thường dao động nhiều.


Tìm hiểu thông tin trước. Bạn nên cân nhắc số tiền có thể thanh toán bảo hiểm hàng tháng và nghiên cứu một vài công ty để so sánh mức chi phí giới hạn của họ.

 

+ Nội dung liên quan:
Bài viết mới nhất
Chó Becgie Hà Lan 8 tháng tuổi ( HL 001 ) Chó Becgie Hà Lan 8 tháng tuổi ( HL 001 )
Xuất bán cặp Dutch Shepherd Dog ( Béc giê Hà Lan ) 8 tháng tuổi tại sài gòn mãng màu vện lửa - vện vàng.

Thú Kiểng
Ate Belrott -  Commandos De AlphavilLle Bohemia Ate Belrott - Commandos De AlphavilLle Bohemia

Thegioicho.vn giới thiệu hậu duệ của Ate Belrott -  Commandos De AlphavilLle Bohemia . 

Chăm sóc chó
Đặt Mua Thú Cưng
Liên hệ:Ms.Yến : 097 686 2 686 Mr.Danh : 0966 25 25 13
Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM giao hàng toàn quốc
Facebook
Youtube